Skip to content

activity

Ung thư là một trong những nỗi ám ảnh lớn nhất và ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Mặc dù đã có nhiều nghiên cứu nhưng đến nay vẫn chưa có liệu pháp điều trị căn bệnh quái ác này triệt để. Các phương pháp điều trị hiện tại chủ yếu giúp làm chậm tiến triển của bệnh, kéo dài thời gian cũng như cải thiện chất lượng sống cho người bệnh.Trong các cách điều trị, xạ trị được xem là phương pháp được áp dụng phổ biến và cho hiệu quả tốt nhất. Vậy các chi phí xạ trị ung thư là bao nhiêu? Hãy cùng KAIO FUCOIDAN tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Xạ trị ung thư được thực hiện như thế nào?

Phương pháp xạ trị sử dụng các hạt hoặc sóng năng lượng cao như: tia X, tia Gamma, các chùm Electron hay Proton để tiêu diệt và phá hủy các tế bào ung thư. Xạ trị được chỉ định trong điều trị nhiều loại ung thư, ở hầu hết các bộ phận trong cơ thể. Phương pháp này cũng có thể được chỉ định trước khi phẫu thuật nhưng cũng có thể được chỉ định sau phẫu thuật để ngăn chặn sự sản sinh và phát triển của tế bào trong khối u còn sót lại.

Các phương pháp xạ trị ung thư được áp dụng phổ biến

2. Các khoản chi cho xạ trị ung thư mà bệnh nhân cần biết

Chi phí xạ trị ung thư thường không cố định mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: loại bệnh ung thư, giai đoạn bệnh, kích thước và vị trí khối u, mức độ đáp ứng thuốc điều trị của người bệnh,… Trung bình, xạ trị ung thư sẽ tốn từ vài chục đến vài trăm triệu đồng, chưa kể chi phí đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân sau điều trị.

2.1. Chi phí xạ trị ung thư gan

Xạ trị ung thư gan là sử dụng các tia, các chất phóng xạ tác động vào khu vực có tế bào ung thư xuất hiện. Với những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật kết hợp với xạ trị để loại bỏ tế bào ung thư sớm nhất có thể. Giúp cho gan khỏe, tế bào ung thư bị tiêu diệt hoàn toàn. Dưới đây là bảng giá xạ trị ung thư gan của Bệnh viện Ung Bướu: (số liệu chính xác tại thời điểm tổng hợp)

 • Xạ trị áp sát xuất liều cao (vòm mũi họng, xoang mặt, khoang miệng, thực quản, khí phế quản): 5.021.000 đồng.
 • Xạ trị áp sát xuất liều cao (vị trí khác): 3.163.000 đồng.
 • Xạ trị bằng nguồn áp sát (vòm mũi họng, xoang mặt, khoang miệng, thực quản, khí phế quản): 5.021.000 đồng.
 • Xạ trị bằng nguồn áp sát (vị trí khác) : 3.163.000 đồng.

2.2. Chi phí xạ trị ung thư phổi

Xạ trị ung thư phổi là phương pháp sử dụng tia bức xạ năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư ở trong phổi, đây là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả cao. Xạ trị chỉ nhắm đến đúng vị trí có khối u nên ít gây ảnh hưởng đến toàn thân người bệnh. Sau đây là bảng giá chi phí một lần xạ trị ung thư phổi tại các bệnh viện uy tín bạn nên tham khảo: (số liệu chính xác tại thời điểm tổng hợp)

 • Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt: 5.000.000 – 10.000.000 đồng/lần.
 • Bệnh viện Ung bướu Hà Nội: 5.000.000 – 10.000.0000 đồng/lần.
 • Bệnh viện K: 500.000 – 5.000.000 đồng/lần.
 • Bệnh viện 108: 1.000.000 – 5.000.000 đồng/lần.
 • Bệnh viện Vinmec: 6.000.000 – 10.000.000 đồng/lần.

2.3. Chi phí xạ trị ung thư cổ tử cung

Xạ trị ung thư cổ tử cung là phương pháp điều trị sử dụng một lượng bức xạ năng lượng cao (thường là chùm tia X), có kiểm soát vào tế bào ung thư tại cổ tử cung hoặc các khu vực khác mà tế bào ung thư cổ tử cung đã di căn đến. Dưới đây là chi phí điều trị ung thư cổ tử cung bằng phương pháp xạ trị mới nhất: (số liệu chính xác tại thời điểm tổng hợp)

 • Xạ trị bằng máy gia tốc tuyến tính: 500.000 đồng/ngày.
 • Xạ trị bằng máy gia tốc có điều biến: 1.555.000 đồng/ngày.
 • Xạ trị áp sát liều cao tại xoang mặt, thực quản, vòm họng, khoang miệng, khí phế quản: 5.021.000 đồng/lần.
Chi phí xạ trj ung thư cổ tử cung

2.4. Chi phí xạ trị ung thư tuyến giáp

Xạ trị ung thư tuyến giáp cũng tương tự như các phương pháp xạ trị của các loại ung thư khác là sử dụng tia xạ trị năng lượng lớn, có khả năng bắn phá các tế bào ung thư. Trong xạ trị ung thư tuyến giáp có thể dùng chất phóng xạ iod (thường là I-131). Vì thế khi nói đến xạ trị iod 131 tức nói đến xạ trị ung thư tuyến giáp. Người bệnh có thể tham khảo dưới đây: (số liệu chính xác tại thời điểm tổng hợp)

 • Một đợt uống iod phóng xạ: từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng ở liều thấp và 10.000.000 đồng ở liều cao.
 • Bệnh nhân uống từ 3 – 5 lần.

2.5. Chi phí xạ trị ung thư trực tràng

Liệu pháp xạ trị ung thư trực tràng giúp tiêu diệt tế bào ung thư còn sót lại trong quá trình phẫu thuật và giảm nguy cơ tái phát sau mổ. Phương pháp này thường được bác sĩ chỉ định sử dụng vào giai đoạn 2,3 và 4 của ung thư trực tràng. Chi phí trung bình xạ trị ung thư trực tràng dao động khoảng 5.000.000 – 10.000.000 triệu đồng/lần tùy thuộc vào giai đoạn bệnh, số lần xạ trị, tình trạng bệnh và cơ sở bệnh nhân điều trị. (số liệu chính xác tại thời điểm tổng hợp)

2.6. Chi phí xạ trị ung thư vòm họng

Ung thư vòm họng là một căn bệnh được xuất phát từ các tế bào biểu mô ở khu vực vòm họng. Trong ung thư vòm họng, xạ trị được sử dụng như liệu pháp điều trị chính. Đây là phương pháp vật lý chiếu các chùm tia mang năng lượng cao để tiêu diệt các tế bào ung thư hoặc kìm hãm sự phát triển và lây lan của khối u. Đối với phương pháp xạ trị ung thư vòm họng, trung bình 1 lần được áp dụng dao động từ 5.000.000 – 7.000.000 triệu đồng, tùy thuộc vào phương pháp xạ trị trong hay ngoài cụ thể trong phác đồ. (số liệu chính xác tại thời điểm tổng hợp)

2.7. Chi phí xạ trị ung thư vú

Xạ trị ung thư vú là sử dụng các bức xạ chiếu đúng vị trí của khối u, các hạch bạch tuyết hoặc thành ngực để ngăn chặn ung thư lan rộng, hoặc giảm nguy cơ tái phát. Dựa theo phác đồ điều trị, trung bình mỗi bệnh nhân cần xạ trị 5 lần/tuần. Chi phí dao động nằm trong khoảng 3.000.000 – 7.000.000 đồng/lần xạ trị. (số liệu chính xác tại thời điểm tổng hợp)

2.8. Chi phí xạ trị ung thư thực quản

Xạ trị được thực hiện từ một máy bên ngoài cơ thể (chiếu xạ ngoài) hoặc vật liệu phát xạ đặt ở bên trong và gần khối u (chiếu xạ trong). Một ống nhựa có thể được đặt vào trong thực quản để giữ cho thực quản mở khi điều trị. Thủ thuật này được gọi là đặt ống trong lòng thực quản nhằm giúp người bệnh dễ nuốt hơn trong quá trình ăn uống. Dưới đây là chi phí xạ trị ung thư thực quản do Bộ Y tế ban hành, bệnh nhân có thể tham khảo: (số liệu chính xác tại thời điểm tổng hợp)

 • Điều trị tia xạ Cobalt/Rx: 104.000 đồng/lần.
 • Xạ trị bằng X Knife: 28.658.000 đồng.
 • Xạ trị áp sát liều cao tại thực quản: 5.144.000 đồng/lần (chưa bao gồm bộ dụng cụ).
 • Xạ trị áp sát liều cao tại các vị trí khác: 3.274.000 đồng/lần (chưa bao gồm bộ dụng cụ).
 • Xạ trị áp sát liều thấp: 1.381.000 đồng/lần.
 • Xạ trị bằng máy gia tốc tuyến tính: 504.000 đồng/ngày.
 • Xạ trị bằng máy gia tốc có điều biến liều: 1.581.000 đồng/ngày.

3. “Mách nhỏ” giải pháp giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí

Xạ trị ung thư là cả một quá trình lâu dài và tốn kém chi phí. Do đó, để tiết kiệm chi phí điều trị, bệnh nhân nên tham khảo áp dụng những lời khuyên sau:

3.1. Tham gia bảo hiểm y tế

Chỉ vài bước đăng ký đơn giản và thủ tục cùng với chi phí từ 700.000 – 800.000 đồng/năm là bạn có thể tham gia bảo hiểm y tế. Khi tham gia dịch vụ này, bệnh nhân ung thư đã tiết kiệm được chi phí đáng kể và yên tâm hơn trong quá trình điều trị.

Tuy nhiên, không phải tất cả các chi phí điều trị đều được sử dụng bảo hiểm y tế. Do đó, trong quá trình lên kế hoạch điều trị, bệnh nhân nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ để sử dụng các dịch vụ có thể áp dụng được bảo hiểm y tế.

Tham gia bảo hiểm y tế để giảm bớt gánh nặng chi phí

3.2. Thăm khám thường xuyên để phát hiện bệnh từ giai đoạn sớm

Theo khuyến cáo, mỗi người nên đi khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần nhằm sớm phát hiện kịp thời những bất thường để có biện pháp ngăn chặn bệnh phát triển và có phương pháp điều trị dứt điểm ngay từ khi bệnh mới chớm, trong đó có ung thư.

Việc phát hiện ung thư sớm và có phương pháp điều trị thích hợp sẽ giúp người bệnh có cơ hội khỏi bệnh cao hơn, tiết kiệm phần nào chi phí điều trị. Hơn nữa, khi phát hiện ung thư sớm thì khoản tiền chi trả cũng ít hơn do phương pháp điều trị bệnh ở giai đoạn đầu thường đơn giản, không phức tạp.

Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các nguy cơ ung thư nếu có

3.3. Tăng cường sức đề kháng cho người bệnh

Bệnh nhân ung thư thường có sức đề kháng kém hơn so với người bình thường và không còn cảm giác ngon miệng. Vì vậy, cần tăng cường sức đề kháng cho người bệnh một cách hiệu quả, giúp người bệnh giữ được thể trạng tốt nhằm chịu đựng các tác dụng phụ do quá trình xạ trị gây ra cũng như hạn chế những ảnh hưởng của việc điều trị đến các tế bào bình thường khác.

Để đảm bảo sức đề kháng cho cơ thể, người bệnh nên có chế độ luyện tập hợp lý và đều đặn, xây dựng thực đơn cho người xạ trị ung thư đủ các nhóm dinh dưỡng cần thiết như đạm, chất béo, vitamin, khoáng chất,…

Thực đơn cho người xạ trị ung thư đảm bảo chất lượng có vai trò rất quan trọng trong điều trị bệnh

Bên cạnh đó, bệnh nhân nên bổ sung các loại thực phẩm chức năng chứa hàm lượng Fucoidan cao, được chiết xuất hoàn toàn từ tảo nâu Mozuku kết hợp cùng nấm Linh Chi (Reishi) trong giai đoạn đang tiến hành phương pháp xạ trị. Đây là một trong những cách hỗ trợ sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí đáng kể. Sử dụng Fucoidan thường xuyên sẽ giúp:

 • Tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể.
 • Hỗ trợ phục hồi thể trạng để người bệnh có sức khỏe chống chọi với đợt xạ trị.
 • Hỗ trợ bổ sung các chất chống oxy hóa, hạn chế các gốc tự do.
 • Hỗ trợ giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn từ phương pháp xạ trị.

Kết hợp giữa Fucoidan và nấm Linh Chi cho kết quả tích tốt nhất

Trên đây là những thông tin quan trọng mà KAIO FUCOIDAN đã tổng hợp được về các chi phí xạ trị ung thư để chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích mà bệnh nhân có thể tham khảo không chỉ nâng cao hiệu quả điều trị mà còn tiết kiệm tối đa chi phí điều trị ung thư bằng phương pháp xạ trị. 

Tư Vấn Miễn Phí Từ Chuyên Gia

  Play Video