Skip to content

activity

Hợp chất Fucoidan được chiết xuất từ loài tảo nâu Mozuku Nhật Bản, kết hợp thành công cùng nấm Linh Chi quý giá là bộ đôi kết hợp trong sản phẩm KAIO FUCOIDAN chính hãng. Hai hoạt chất này được các nhà nghiên cứu khoa học chứng minh về khả năng góp phần nâng cao hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, phục hồi thể trạng, giảm thiểu một số tác dụng phụ trong quá trình hóa trị và xạ trị.

1. Hợp chất Fucoidan – chất nhầy thần kỳ từ tảo nâu nước lạnh Okinawa Nhật Bản

Fucoidan là một hợp chất được lấy từ phần nhớt chỉ có trong các loại tảo nâu như Kombu, Wakame, Mozuku và Mekabu. Về mặt hóa học, Fucoidan là một chuỗi phân tử cao Polysaccharide với thành phần chính là Fucose và điểm đặc trưng đó là có chứa hàm lượng cao sulfate fucose. Các nghiên cứu cho thấy, các nhóm sulfate có vai trò quyết định trực tiếp đến hoạt tính sinh học của chất. Mà trong Fucoidan có thành phần chủ yếu sulfate fucose kết hợp với D-galactose, D-manose, D-xylose và axit uronic, nên Fucoidan mang hoạt tính sinh học rất cao, bao gồm: các khả năng chống oxy hóa, chống đông máu, chống huyết khối, chống viêm, chống virus, chống lipid máu, chống di căn, chống tiểu đường.

phân tử fucoidan

Cấu trúc phân tử Fucoidan

Fucoidan hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bổ sung Fucoidan từ tảo nâu có thể giúp có thể kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại các tác nhân gây ra bệnh. Một thí nghiệm về IgA – một loại kháng thể xuất hiện chủ yếu trong màng nhầy của đường hô hấp và tiêu hóa, đóng vai trò như tuyến phòng thủ đầu tiên, chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn – được thực hiện ở người cho thấy, Fucoidan giúp phục hồi hệ miễn dịch cho những người bị ức chế miễn dịch và sản sinh kháng thể IgA. Theo đó, kháng thể này sẽ liên kết nhiều loại mầm bệnh và các chất gây dị ứng nhằm bảo vệ cơ thể không bị nhiễm trùng.

Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch

Fucoidan có khả năng kiềm chế sự tái sinh huyết quản

Tái sinh huyết quản là sự hình thành các mạch máu mới từ các mạch máu ban đầu. Khi bị thương, sự hình thành mạch xảy ra để chữa vết thương nhưng nó cũng xảy ra trong quá trình phát triển tế bào trong khối u. Các tế bào này cố gắng hình thành các mạch máu để có được oxy và chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển. Nếu sự hình thành mạch máu nuôi khối u bị kiềm chế, thì các tế bào khối u không thể tự phát triển và cũng không thể tự di căn qua các mạch máu mới.

Cosmic Pharmaceutical Inc đã nghiên cứu và chứng minh được rằng khả năng kiềm chế sự tái sinh huyết quản sẽ phụ thuộc nồng độ của Fucoidan có trong từng loại tảo. Mà Fucoidan có nguồn gốc từ tảo Mozuku có nồng độ cao hơn nhiều so với Fucoidan có nguồn gốc tảo Mekabu, nên Fucoidan nguồn gốc tảo Mozuku có khả năng kiềm chế sự tái sinh huyết quản tốt hơn nhiều so với Fucoidan có nguồn gốc từ các loại tảo khác. 

Tác dụng cảm ứng Apoptosis của Fucoidan

Apoptosis là việc “tế bào chết chi phối gen di truyền”. Nói cách khác, đó là cái chết xảy ra khi một tế bào kích hoạt một thiết bị tự hủy của tế bào được điều khiển bởi một gen bằng một kích thích cụ thể. Như một phần trong quá trình tiến hoá, trong đó những tế bào không cần thiết sẽ được loại bỏ đi. Quá trình Apoptosis này tác động đến tế bào bao gồm việc biến dạng tế bào bị co rút lại, nhân tế bào bị phân chia thành từng mảnh nhỏ, nhiễm sắc chất bị co lại và DNA trong nhiễm sắc thể có thể bị xắt nhỏ. Trái với hoại tử (tức một dạng chết do chấn thương), tế bào chết rụng phân rã thành các cấu trúc gọi là tiểu thể chết rụng và nếu các tiểu thể này không bị các thực bào xung quanh tiêu hóa kịp thì thành phần bên trong tế bào có thể tràn ra ngoài và gây hư hại cho các tế bào xung quanh (nguyên nhân gây nên khối u và di căn). Mà DNA có tính di truyền trong các thế hệ của gia đình, điều này chứng tỏ rằng ,nếu trong gia đình bạn có người mắc bệnh, có năng khả năng bạn cũng sẽ mắc bệnh nếu không nâng cao sức khỏe để phòng ngừa.

Quá trình tự chết của tế bào Apoptosis

Có thể hiểu rằng Apoptosis là quá trình rất quan trọng trong quá trình tiến hoá và phát triển, tuy nhiên cũng mang lại nguy cơ tiềm tàng gây bệnh nếu quá trình Apoptosis không diễn ra đủ nhanh. Các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy Fucoidan có khả năng thúc đẩy sự tự hủy của tế bào (Apoptosis), đặc biệt với các tế bào khối u vú mà hoàn toàn không ảnh hưởng tới các tế bào bình thường trong cơ thể. Cụ thể, khi Fucoidan được thêm vào các tế bào, Fucoidan làm kích hoạt hoạt tính Caspase-7 – Caspase là các enzyme phân giải protein đóng vai trò là nhân tố chính trong bộ máy Apoptosis – từ đó quan sát thấy số lượng tế bào khối u vú tiêu giảm rõ rệt. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc Fucoidan là “thần dược” có khả năng tiêu diệt khối u vì chưa có một xét nghiệm lâm sàng nào hoàn thành việc chứng minh tác dụng của Fucoidan trên toàn diện khối u hoặc lên thực thể của u ác tính,  mà chỉ được xem là một tác nhân hỗ trợ trong quá trình điều trị, cũng như giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn từ các liệu pháp hóa – xạ trị gây ra. 

2. Tác dụng vượt trội trong công thức Fucoidan và nấm Linh Chi (Reishi)

Để hỗ trợ tác động kép một cách tích cực đến sức khỏe người bệnh, nhà sản xuất Fucoidan nổi tiếng KaneHide Bio Co. – đơn vị đầu tiên nghiên cứu và chiết xuất thành công Fucoidan từ tảo nâu Mozuku từ vùng đảo Okinawa Nhật Bản và xuất khẩu các quốc gia khác trên thế giới –  đã sáng tạo ra công thức đột phá trong y học có trong KAIO FUCOIDAN –  là sự kết hợp thành công giữa hoạt chất Fucoidan có trong tảo nâu Mozuku và nấm Linh Chi.

Nấm Linh Chi là một loại dược liệu được biết đến với các tên gọi như Tiên Thảo, Nấm Trường Thảo, Vạn Niên Nhung. Đây là loại nấm lỗ thuộc họ nấm lim và thường sinh trưởng ở vùng nhiệt đới, đặc biệt là ở những khu rừng có nhiều cây lá rộng. Các tác dụng trị bệnh của nấm Linh Chi lần đầu tiên được ghi chép trong cuốn sách Sen Nong Materia Medica viết ở Trung Quốc cách đây 2000 năm. Loại “thượng dược” này đã trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong vài thập kỷ qua chủ yếu để tăng cường sức khỏe và điều trị bệnh động mạch vành của tim, viêm khớp, viêm gan, cao huyết áp,… 

Về mặt khoa học, các thành phần trong nấm Linh Chi có tác dụng chữa bệnh bao gồm Polysaccharides Beta-Glucan và Triterpenes. Trong môi trường thực nghiệm và nghiên cứu trên người cho thấy các chiết xuất từ nấm Linh Chi giúp tăng cường sản xuất kháng thể tự nhiên, điều hòa miễn dịch, bảo vệ thận, chống viêm và ngăn chặn tắc nghẽn động mạch,… Các dữ liệu nghiên cứu lâm sàng ban đầu cho thấy nấm Linh Chi có khả năng ức chế các “tế bào lỗi” phát triển bằng cách kích hoạt các kinaza làm ức chế protein hoạt hóa-1 (AP-1), làm tăng hiệu quả của điều trị tia xạ và nâng cao đáp ứng của tế bào khối u buồng trứng với thuốc hóa trị Cisplatin.

KAIO FUCOIDAN có chứa hàm lượng Fucoidan cao nhất trong thị trường hiện nay* (272mg Fucoidan/viên). Cùng với công nghệ chiết xuất và tinh chế đặc biệt để kết hợp Fucoidan với Nấm Linh Chi, với tổng khối lượng viên uống là 375mg, giúp tối ưu công dụng, phát huy hiệu quả vượt trội trong tăng cường hệ thống miễn dịch và nâng cao sức khoẻ, hỗ trợ giảm một số tác dụng phụ trong quá trình hóa trị, xạ trị, chỉ với liều dùng tương đương 2 viên/ngày, tương đương 544mg Fucoidan/ngày.

*Đối với dạng viên uống 

KAIO FUCOIDAN là sự kết hợp giữa tinh chất Fucoidan và nấm Linh Chi

Tất cả các sản phẩm KAIO FUCOIDAN được chiết xuất và đóng gói trực tiếp tại Okinawa bởi KaneHide Bio – Nhà máy chiết xuất Fucoidan nổi tiếng, với công nghệ cao cùng chứng nhận GMP về quy trình sản xuất uy tín, chất lượng hàng đầu Nhật Bản. Trước khi đến tay người tiêu dùng, các sản phẩm của KAIO FUCOIDAN phải trải qua quá trình kiểm soát nghiêm ngặt và đạt được chứng nhận của Bộ Y Tế, Lao Động và Phúc Lợi Nhật Bản. Tại Việt Nam, thương hiệu Kaio Fucoidan được phân phối độc quyền bởi Hits Mekong – Công ty nhập khẩu uy tín các Thực phẩm chức năng đến từ Nhật Bản.

Lưu ý:

 – “Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.”

– “Hiệu quả/Công dụng có thể khác nhau tùy theo thể trạng/cơ địa mỗi người. Do đó, các bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn rõ hơn”

Tư Vấn Miễn Phí Từ Chuyên Gia

    Play Video