Skip to content

activity

Hóa trị là cách điều trị sử dụng một số loại thuốc hóa chất để loại bỏ tế bào u ác tính; đồng thời ngăn chặn chúng phát triển và di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể người bệnh. Để giúp bệnh nhân có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi điều trị, bài viết sau đây của chuyên gia Kaio Fucoidan sẽ cung cấp thông tin về các phương pháp hóa trị phổ biến hiện nay.

1. Thuốc dùng theo đường uống

Một số loại thuốc hóa trị như Erlotinib, Gefitinib, Imatinib, Sorafenib được đưa vào cơ thể bệnh nhân bằng đường uống. Sau khi uống, thuốc sẽ được hấp thụ qua dạ dày, lớp màng của thuốc sẽ được phá vỡ bởi dịch trong dạ dày và giúp thuốc phát huy hết tác dụng.

2. Hóa trị theo đường tiêm dưới da

Những loại thuốc hóa chất ở dạng sinh học như Trastuzumab, Cetuximab,… được đưa vào cơ thể người bệnh bằng cách tiêm dưới da. Bác sĩ sẽ sử dụng loại kim tiêm ngắn giống như khi tiêm insulin cho bệnh tiểu đường để truyền thuốc vào phần dưới da, đảm bảo không đi quá sâu vào lớp cơ. Cách tiêm này phù hợp cho những bệnh nhân có lượng tiểu cầu thấp, do đó hạn chế được hiện tượng chảy máu so với cách tiêm bắp.

3. Thuốc dùng theo đường tĩnh mạch

Thuốc hóa chất sẽ được pha trong dung dịch Natri Clorua 0.9% hoặc dung dịch Glucose 5% (tùy theo đặc tính của từng loại thuốc). Sau đó, thuốc sẽ được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch của bệnh nhân trong một vài phút tới một vài giờ. Một số thuốc hóa trị truyền tĩnh mạch được chỉ định truyền liên tục đến vài tuần để mang lại hiệu quả cao hơn. Bạn có thể sử dụng một cái bơm nhỏ (small pump) mang theo bên người nếu cần thiết.

4. Hóa trị trong phúc mạc hay khoang màng bụng

Đối với một số loại u ác tính, thuốc hóa chất sẽ được bơm trực tiếp vào màng bụng hay ổ bụng. Tuy nhiên, việc truyền thuốc không phải thực hiện tràn lan trong màng bụng mà thường nhắm đến phúc mạc – màng bọc bảo vệ các bộ phận như gan, dạ dày,… Phương pháp này mang lại hiệu quả tại chỗ cao và có khả năng đỡ độc cho cơ thể bệnh nhân.

5. Hóa trị biểu bì

Đây là phương pháp hóa trị tương đối mới và dễ dàng thực hiện đối với những tế bào u ác tính giai đoạn đầu, thậm chí người bệnh có thể áp dụng tại nhà. Quá trình hóa trị sẽ được tiến hành bằng cách sử dụng các loại kem bôi da 5-fluorouracil (5FU) như Efudex, Fluoroplex, Carac, Tolak,… giúp ngăn chặn và tiêu diệt tế bào bệnh trên da.

Mặc dù hóa trị là liệu pháp mang lại hiệu quả cao nhưng nó cũng gây ra một số tác dụng phụ như rụng tóc, buồn nôn, rối loạn giấc ngủ,… ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần người bệnh. Có rất nhiều bệnh nhân vì không chịu nổi tác dụng phụ mà phải bỏ dở điều trị, thậm chí tử vong.

Do đó, chìa khóa vàng để thành công cho đợt hóa trị là giảm thiểu các tác dụng phụ ngay từ ban đầu, bằng việc bổ sung thực phẩm chức năng Fucoidan chất lượng cao của nhà sản xuất KaneHide Bio (Nhật Bản) và nhập khẩu chính hãng từ nhà phân phối uy tín HITS Mekong.

Fucoidan có chức năng trong việc:

  • Hỗ trợ giảm thiểu tác dụng phụ do hóa trị: Hóa trị liệu sử dụng kết hợp oxaliplatin với 5-fluorouracil/ leucovorin (Folfox), hoặc irinotecan cùng 5-fluorouracil/ leucovorin (Folfiri) là phác đồ chuẩn trong quá trình điều trị tế bào u ác tính đại trực tràng. Khi kết hợp sử dụng Fucoidan trong phác đồ này, kết quả cho thấy rằng Fucoidan làm thuyên giảm triệu chứng mệt mỏi khi tiếp nhận hóa chất; tăng cường hệ thống miễn dịch; nâng cao sức đề kháng; giúp thể trạng bệnh nhân phục hồi nhanh chóng, qua đó tăng hiệu quả điều trị bệnh thành công.
  • Hỗ trợ giảm nguy cơ khối u di căn: các tế bào khối u có khả năng xâm lấn các tế bào lân cận, bằng cách tiết ra một loại enzym metalloproteinase nên chúng sẽ phá hủy các tế bào này và hình thành nên mạch máu mới riêng lẻ để nuôi khối u ác tính. Fucoidan có chức năng ngăn chặn quá trình hình thành mạch máu mới này, đồng nghĩa với việc làm mất nguồn dinh dưỡng nuôi khối u, các tế bào bị lỗi sẽ bị tiêu diệt bởi không được cung cấp năng lượng, do đó không thể di căn tới các vị trí khác.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại Fucoidan khiến nhiều bệnh nhân hoang mang trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp. Để chọn mua được Kaio Fucoidan chính hãng có xuất xứ từ Nhật, bạn hãy mua đúng website https://kaiofucoidan.com/ và liên hệ hotline miễn phí 1800 545428 để tránh mua nhầm hàng giả, loại bỏ được những nguy cơ về ngộ độc hoặc tổn hại sức khỏe không đáng có.

Tư Vấn Miễn Phí Từ Chuyên Gia

    Play Video